CÁCH LÀM CÁ THU SỐT CÀ CHUA ĐẬM ĐÀ THƠM NGON
Nguyên liệu cần có
5 quả cà chua
½ củ hành tây nhỏ
2 tép tỏi
Hành lá, rau thì là, ớt hiểm
Cách chọn cá thu tươi ngon
- Khi mua cá nên chọn những khúc cá còn tươi, vừa mới cắt ra như vậy thì thịt cá mới dai, thơm, ngọt thịt.
- Lúc mua nên nhờ người bán cắt cá ra từng khúc không quá dày và cũng không quá mỏng. Nếu dày quá cá sẽ lâu chín, gia vị không được thấm đều vào thịt cá, còn nếu mỏng quá thì khi nấu cá sẽ dễ bị nát.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Thì là nhặt bỏ các là úa vàng, bỏ gốc, rồi đem đi rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
- Hành lá bỏ gốc, nhặt bỏ lá vàng úa rồi rửa sạch cắt khúc.
- Ớt hiểm, tỏi băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
Bước 2: Chiên sơ cá
- Khi chiên cá vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.
Bước 3: Nấu nước sốt
- Cho hành tây, cà chua vào xào đều. Nêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café muối. Khi thấy cà chua nhừ thì cho 100 ml nước vào rồi đun sôi trở lại.
Bước 4: Hoàn thành
- Khoảng 2 phút thì tiếp tục lật để cho cá chín và thấm gia vị đều cả 2 mặt.
- Cho thêm ít ớt hiểm và bạn có thể nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn.
- Đến khi nước sốt hơi sánh lại thì cho hành lá, thì là lên trên. Vậy là đã hòa thành xong món cá thu sốt cà chua rồi đấy.
Món cá thu sốt cà chua thơm ngon đã được nấu xong. Hãy cho ra bát và thưởng thúc ngay thôi nào! Nước sốt cà chua đỏ đỏ nhìn rất hấp dẫn, cá thì vàng ươm, thịt chắc ngọt. Món này mà ăn cùng bát cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng. Bạn có thể tìm mua loại cá này ở biển Hải Hòa khi ghé thăm nơi đây, cá tươi sống vừa mới được người dân mang về từ biển sau một đêm đi đánh bắt. Theo khách du lịch thì giá hải sản ở biển Hải Hòa rẻ hơn so với biển Sầm Sơn.
Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng!