CÁCH NẤU CANH CHUA CÁ HỒNG BIỂN
Trong thịt cá hồng còn với đựng đến 14% hàm lượng vitamin A nên giúp người ăn cải thiện được hệ miễn nhiễm. Giúp tăng cường nhãn quan, làm giảm việc bị đục thủy tinh thế, tái tạo các tế bào da. Và sở hữu thể đề cập tới các khoáng vật như selen, kali …
Thịt cá hồng giàu chất dinh dưỡng nên được đông đảo người dùng làm nguyên liệu để chế biến thành các món ăn ngon. Như cá hồng hấp chanh, cá hồng hấp sốt tiêu đen, cá hồng hấp nguyên con, cá hồng nướng vừng…Và hôm nay, đầu bếp nhà hàng Queen thuộc chuỗi khách sạn Queen Hải Hòa sẽ giới thiệu đến bạn món canh chua cá hồng biển bổ dưỡng, giải nhiệt cho mùa hè oi bức.
Nguyên liệu cần có
10 trái đậu bắp
100 gram giá đỗ
100 gram bạc hà
1/4 trái dứa (thơm)
2 trái cà chua
80 gram me
2 củ hành tím
Gia vị: dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm, đường…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
Bạc hà tước phần vỏ xanh, cắt xéo như đậu bắp.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và xắt mỏng.
Bước 2: Xào nguyên liệu
Bước 3: Nấu canh cá
Nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, mì chính, đường, nước cốt me vào nồi … sao cho vừa ăn.
Bước 4: Hoàn thành
Để nấu được canh chua cá diêu hồng không khó, bí quyết chính là món canh làm sao hội tụ được đủ các vị chua, ngọt, mặn là bạn đã thành công. Canh chua cá hồng thơm ngon, ngọt mát, bạn có thể dùng với cơm trắng hay bún đều được. Chúc bạn thành công với món canh chua cá diêu hồng.