CÁCH LÀM MÓN LẨU KIM CHI BẠCH TUỘC ĐẬM ĐÀ VỊ HÀN QUỐC
Một sự kết hợp của kim chi và hải sản. Lẩu kim chi bạch tuộc mang hương vị chua chua cay cay, mùi thơm đặc trưng từ kim chi, kết hợp với bạch tuộc giòn ngọt sần sật cực kì hấp dẫn. Đảm bảo đây là món lẩu vừa ngon vừa dễ làm, rất thích hợp để trổ tài cho những buổi tiệc tại nhà cùng bạn bè và gia đình. Cùng đầu bếp nhà hàng Queen vào bếp thực hiện món lẩu thơm ngon đậm đà siêu hấp dẫn này nhé!
Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon
Nguyên liệu cần có
300 gr kim chi
500 ml nước dùng gà
1 muỗng canh tỏi băm
2 muỗng canh ớt bột
3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
2 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế bạch tuộc
Lật ngược bạch tuộc lại, bóp nhẹ lỗ tròn để lấy răng mực ra. Tiếp đến, dùng kéo để lấy phần mắt và ruột của bạch tuộc ra. Sau đó, đem rửa thật sạch lại với nước.
Đun sôi một nồi nước, tiếp theo cho bạch tuộc đã sơ chế vào trụng sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra thau nước đá lạnh ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Cách sơ chế bạch tuộc không tanh
Chà xát bạch tuộc với hỗn hợp muối, gừng hoặc giấm ăn, sau đó rửa sạch với vài lần nước.
Bước 2: Ứơp bạch tuộc
Bước 3: Nấu lẩu
Tiếp đến, bạn cho 500ml nước dùng gà vào cùng 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm rồi dùng muỗng khuấy đều. Đun với lửa to trong khoảng 10 phút đến khi nước sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành món lẩu
Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 ít bún tươi để ăn kèm cùng nồi lẩu thơm ngon sẽ rất tuyệt đấy!
Mùa nào ăn món lẩu này cũng ngon hết đó. Cả gia đình cùng quây quần bên nồi lẩu thơm nức mùi kim chi quyện với mùi hải sản tươi mát, còn gì tuyệt bằng đúng không nào? Hãy bắt tay vào làm ngay cho gia đình thưởng thức thôi !
Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng!