TÔM RANG MUỐI SẢ NGON LẠ MIỆNG, BẠN ĐÃ THỬ LÀM CHƯA ?
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Đặc biệt, tôm tươi cầm lên thì tôm phải còn lực, khỏe, búng đi được xa, đồng thời các khớp vỏ linh hoạt, phần đầu và thân tôm dính chặt với nhau, không bị tách rời.
- Bên cạnh đó, nên chọn tôm có phần đuôi xếp lại đó là những con tôm còn tươi, nếu đuôi tôm xòe ra đa phần đều là tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc tiêm nước.
- Ngoài ra, không nên mua tôm sờ vào thấy nhớt, quá mềm nhũn, thân hình uốn cong tròn, chân tôm không còn bám chặt vào phần thân vì đó là tôm để quá lâu.
Nguyên liệu gồm có:
3 tép tỏi băm, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 nhánh xả băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 quả ớt thái lát
Gia vị: 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột ớt, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm trộn đều gia vị vào với nhau
3 muỗng canh tinh bột bắp hoặc bột chiên giòn
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cách rút chỉ lưng tôm nhanh
Bước 2: Tẩm bột tôm
Bước 3: Chiên tôm
Sẵn chảo dầu, bạn cho sả vào chiên vàng rồi vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
Bước 4: Làm muối cho món tôm
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Tiếp theo cho tôm và xả đã chiên vàng vào đảo 2 phút. Tiếp theo rắc hỗn hợp muối tôm trộn đều là hoàn tất món tôm này rồi. Bạn cho ra đĩa và thưởng thức thôi.
Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!!!
Nếu bạn chưa biết mua hải sản ở đâu ngon? Hãy đến với vùng biển Hải Hòa. Hải sản tại đây đều rất tươi ngon, do ngư dân đi đánh bắt tối hôm trước và đem về chợ bán vào sáng hôm sau. Về giá thì các bạn yên tâm, chợ ở vùng biển Hải Hòa giá sẽ rẻ hơn ở Sầm Sơn ( theo du khách nhận xét ). Đến đây các bạn đừng quên nghé vào khách sạn Queen Hải Hòa nhé, khách sạn có nhà hàng chuyên phục vụ những món mang đậm hương vị biển, chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.