BÍ QUYẾT NẤU CANH CHUA HẢI SẢN THANH MÁT GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ
Mực, tôm,… là những hải sản dễ mua và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn cũng có thể dễ dàng mua được những hải sản tươi ngon từ những mẻ kéo lưới của người dân vùng biển Hải Hòa sau mỗi ngày ra khơi đánh bắt về. Hải sản ở đây có giá cả phải chăng, tươi rói, được bán ngay khi thuyền cập bến.
Hãy cùng đầu bếp nhà hàng Queen thuộc chuỗi khách sạn Queen Hải Hoà vào bếp và làm món ăn thơm ngon bổ dưỡng này chiêu đãi gia đình nhé!
Nguyên liệu cần có
150g tôm tươi
Một quả dứa (quả thơm)
Cà chua 2 quả, hành hoa, mùi tàu
Hành khô một củ
Nước luộc gà hoặc nước hầm xương heo
Gia vị: Muối, mắm, ớt, tiêu, hạt nêm…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rút chỉ đen ở lưng, bỏ phần đầu tôm, lột sạch vỏ, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Rứa ( thơm ) gọt vỏ, bỏ mắt tiếp theo rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch bổ múi cau
Hành hoa, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ
Bước 2: Ướp hải sản
Bước 3: Nấu canh hải sản
Cho nước luộc gà ( hoặc nước hầm xương heo ) vào nồi, trút mực và tôm vừa xào vào nồi rồi đun sôi. Tiếp đó, cho dứa đã thái vào nồi đun thêm khoảng 3 - 5 phút, cho thêm hành hoa và mùi tàu vào. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món canh chua hải sản thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè nóng bức đã hoàn thành. Món ăn dân dã nhưng lại rất bổ dưỡng này, ăn sẽ rất đưa cơm đấy!
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!