2 CÁCH CHẾ BIẾN CÁ THU NƯỚNG THƠM LỪNG CỰC NGON
Đầu bếp nhà hàng Queen thuộc chuỗi khách sạn Queen Hải Hòa sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm món cá thu nướng thơm ngon ngay tại nhà. Cách làm thì vô cùng đơn giản, chỉ với một chiếc lò nướng nhà bạn, hai món cá thu nướng giấy bạc và cá thu nướng rau củ quả sẽ xong ngay lập tức. Và bây giờ cùng vào bếp và làm hai món nướng thơm ngon chiêu đãi gia đình ngay thôi nào!
Cách chọn mua cá thu tươi ngon
* Đối với cá thu tươi
Ngoài ra, cá thu tươi có mình cá bóng láng, da cá còn nguyên vẹn không bị tróc hoặc trầy xước. Khi ấn nhẹ ngón tay vào mình cá thấy cá vẫn còn độ chắc và thịt cá có độ đàn hồi.
* Đối với cá thu đông lạnh
Bên cạnh đó, khi nhìn vào mang cá, bạn sẽ thấy mang cá tươi hồng đậm hoặc đỏ tươi (tùy thuộc vào độ tươi của cá). Còn những chú cá ươn có màu nhạt và xỉn.
Mẹo sơ chế cá thu không tanh
- Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước sôi để chế lên mình cá, điều này cũng sẽ giúp loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của cá.
1. Cá thu nướng giấy bạc
Nguyên liệu cần có
10 gr ớt hiểm xanh
15 gr tiêu xanh
10 gr lá chanh
10 gr lá chuối
15 gr hành tím
15 gr tỏi
10 ml nước tắc
10 gr mè trắng
10 gr sữa đặc có đường
10 gr đường
10 gr bột ngọt
30 ml nước mắm
Cách chế biến
Bước 1: Làm hỗn hợp ướp cá
Ớt bỏ cuống.
Sau đó giã nhuyễn ớt xanh, cho tiếp hành tím, tỏi và tiêu xanh hạt vào cùng tiếp tục giã các nguyên liệu.
Nêm nếm với 20ml nước mắm, 10gr đường và 10gr bột ngọt rồi trộn đều cho các gia vị cho tan ra và hòa quyện với nguyên liệu.
Bước 2: Sơ chế cá và ướp với gia vị
Khi cá ráo nước, dùng dao khứa nhẹ trên thân cá để cá dễ thấm gia vị rồi ướp cá với phần sốt tiêu xanh.
Bước 3: Nướng cá
Làm nóng lò nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Sau đó, nướng cá ở nhiệt độ 250 độ từ 10 - 12 phút để cá được chín mềm.
Bước 4: Làm nước chấm
Bước 5: Hoàn thành
2. Cá thu nướng rau củ
Nguyên liệu cần có
50 ml nước tương
30 ml rượu sake
10 gr mè trắng
50 gr bí ngòi
50 gr dưa leo
50 gr cà chua bi
50 gr cà rốt
50 gr củ cải đỏ baby
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế và ướp cá
Khi cá đã ráo nước, ướp cá với 30ml rượu sake, 50ml nước tương trong 15 phút. Bạn dùng tay xoa bóp nhẹ thân cá để gia vị thấm đều cả hai mặt, cuối cùng, bạn rắc 10gr mè trắng lên trên da cá.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, cắt làm 4.
Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái sợi.
Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, để cả vỏ và thái sợi.
Bí ngòi rửa sạch, cắt lát.
Bước 3: Nướng cá
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C trong 10 phút để cá chín.
Bước 3: Hoàn thành
Món cá thu nướng cực đưa cơm, thơm ngon mà lại còn bổ dưỡng. Hãy lưu ngay món này vào để làm cho gia đình thân yêu. Đây cũng là một món ăn được đông đảo thực khách yêu thích khi đến nhà hàng Queen. Có dịp ghé qua vùng biển Hải Hòa bạn hãy vào nhà hàng Queen để thưởng thức món cá thu nướng này nhé.
Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng!