CÁCH CHẾ BIẾN CÁ CHIM SỐT CHUA NGỌT NGON LẠ MIỆNG

Một món ăn nổi tiếng tại vùng biển Hải Hòa. Đến Hải Hòa mà chưa thưởng thức món cá chim sốt chua ngọt quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Hôm nay đầu bếp nhà hàng Queen thuộc chuỗi khách sạn Queen Hải Hòa sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món này ngay tại nhà.
Cá chim là một loại cá có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Cách làm cá chim ngon mang lại màu sắc đẹp và phần thịt cá khi ăn sẽ rất ngon và mềm.


 

Cách chọn mua cá chim ngon

- Nên chọn mua cá chim còn tươi, bơi khỏe, di chuyển linh hoạt, trên mình và da cá có màu đậm, không bị trầy xước, không xuất hiện các đóm trắng hoặc vết tụ máu.
- Nếu không chọn mua được cá chim sống, bạn hãy chọn mua cá chim được ướp đá cẩn thận, tốt nhất là vừa mới được làm thịt, thịt không quá mềm, cũng không quá cứng.
- Tốt nhất bạn nên chọn những con cá mang còn đỏ, mắt vẫn còn trong để đảm bảo thịt vẫn tươi ngon.

 

Nguyên liệu cần có:

500g cá tươi
50g đậu xanh
50g cà rốt
50g măng
50g dầu thực vật
40g rượu gia vị
Hành
Bột chiên giòn hoặc bột bắp
Đường, giấm, xì dầu
2 quả cà chua

Cách làm món cá chim sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá chim đánh vẩy, bỏ vây, rửa sạch bỏ phần ruột sau đó dùng dao khứa lên mình cá.
- Cho xì dầu và rượu gia vị ướp cùng cá trong khoảng 30 phút.
- Cà rốt và măng tươi rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa ăn, cho vào trong nước sôi cùng với đậu xanh, sau đó vớt ra và để ráo nước.
- Hành bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

 

Bước 2: Rán cá và làm nước sốt

- Dùng chiên giòn hoặc bột bắp phủ đều lên 2 mặt của cá.
- Cho dầu vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho cá chim vào rán đến khi thấy cá chim có màu vàng óng thì gắp ra đĩa.
- Cho một chảo khác lên bếp. Đợi khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm, cho cà chua vào đun nhuyễn sau đó đổ 1 chút nước lọc sâm sấp vào chảo.
- Khi nồi nước sôi thì cho đường, giấm, cà rốt, măng cùng đậu xanh vào đảo đều lên, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho cá chim đã rán vào cùng với nước sốt. Rưới hỗn hợp nước sốt lên cá cho thấm đều.
- Khi các bạn thực hiện gần xong thì cho thêm một chút tiêu, ớt cho món cá thêm thơm ngon và hấp dẫn. Lấy một chút ra xà lách, rau mùi trang trí lên món cá cho đẹp mắt, và để ăn kèm với cá luôn.
Mẹo nhỏ: Khi sốt cà chua các bạn cho thêm 1 chút bột canh vào để cà chua nhanh nhừ nhé.


Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng!